TT128 Cơ hội nào cho U23 Việt Nam?

Do U23 Hàn Quốc quá mạnh và gần như chắc chắn lấy 1 suất đi tiếp nên 3 đội tại Đông Nam Á sẽ phải loại lẫn nhau.

Đương nhiên, 1 suất còn lại sẽ thành hiện thực với U23 Việt Nam nếu các cầu thủ vượt qua cả Thái Lan và Malaysia. Song, để đánh bại 2 đội bóng ấy không phải là câu chuyện dễ dàng. Và theo tt128 online cũng nên nhìn lại thực lực của chúng ta, khi phải rất vất vả để thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại U23 Đài Loan tại vòng loại.

U23 Việt Nam sẽ quyết tâm để có tấm vé đi tiếp

Trong dàn đội hình của U23 Thái Lan, họ có ít gương mặt tuyển hơn U23 Việt Nam, nhưng đội bóng xứ chùa Vàng lại sở hữu Thanawat Suengchitthawon, người đá chính tại AFF Cup 2021. Hay như Jonathan Khemdee, Ben Davis là những niềm hy vọng tiếp theo. Tuy nhiên, nếu lật lại quá khứ, đội bóng của chúng ta thường có thành tích tốt trước U23 Thái Lan, nên phần nào đó NHM có thể đặt niềm tin vào đội nhà.

Không khác gì Thái Lan, U23 Malaysia cũng có Akhyar Rashid đã gây ấn tượng mạnh ở AFF Cup vừa qua. Bên cạnh đó còn là Luqman Hakim, Mukhairi Ajmal và Quentin Cheng. Dù vậy, ‘Hổ Mã Lai’ vẫn bị các chuyên gia bóng đá đánh giá thấp. Song, không vì thế mà U23 Việt Nam chủ quan. Nên nhớ rằng chính U23 Malaysia là đội đứng đầu bảng J tại vòng loại của giải U23 Châu Á, suýt chút nữa họ khiến Thái Lan phải ôm hận.

Chúng ta đã không có giải đấu thành công diễn ra trên đất Thái cách đây 2 năm. Vậy nên, NHM bóng đá Việt Nam thực sự chờ đời vào màn trình diễn của các cầu thủ trẻ ở U23 Châu Á năm nay. Việc chỉ gặp các đội bóng tại Đông Nam Á tạo ra cơ hội không thể tuyệt vời hơn để một lần nữa binh đoàn ‘Rồng Vàng’ tiếp tục làm nên một điều bất ngờ ở đấu trường Châu lục.